Hiện nay nhu cầu giao thương hàng hóa với nước ngoài của nước ta ngày càng gia tăng. Vậy nên nhu cầu tìm kiếm các công ty xuất nhập khẩu tại tphcm cũng tăng lên không ngừng. Để có thể đảm bảo được quá trình vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu thuận lợi hơn các bạn nên tìm kiếm cho mình một công ty đảm bảo uy tín và chất lượng.

Tìm hiểu về định nghĩa công ty xuất nhập khẩu là gì

Trong thời buổi hội nhập kinh tế hiện nay, xuất nhập khẩu hàng hóa là nhu cầu cấp thiết của nhiều doanh nghiệp. Vì thế là rất nhiều công ty xuất nhập khẩu tại tphcm đã và đang rất phát triển. Trước khi tìm hiểu về định nghĩa công ty xuất nhập khẩu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu định nghĩa hoạt động xuất nhập khẩu. 

Công ty xuất nhập khẩu tại tphcm

Giao thương hàng hóa quốc tế là nhu cầu cấp thiết đối với nhiều doanh nghiệp

Xuất nhập khẩu là cụm từ gọi chung của hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu. Có thể hiểu một cách đơn giản xuất nhập khẩu chính là hoạt động kinh doanh giữa các quốc gia với nhau. Các quốc gia sẽ tiến hành mua và bán các mặt hàng mà trong nước không thể sản xuất được. Theo đó hoạt động mua hàng từ nước ngoài sẽ được gọi là nhập khẩu. Còn hoạt động bán hàng tức là xuất khẩu.

Theo luật thương mại của nước ta thì xuất khẩu là việc đưa hàng hóa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam tới quốc gia khác. Nhập khẩu hàng hóa là hoạt động đưa hàng hóa từ nước ngoài vào lãnh thổ Việt Nam. Ở nước ta thì các mặt xuất khẩu chủ yếu là nông sản, thủy sản, quần áo, giày dép….Tất cả những mặt hàng được xuất khẩu ra nước ngoài phải đáp ứng được tiêu chuẩn của đất nước nhập hàng.

Các mặt hàng mà nước ta phải nhập khẩu chủ yếu là đồ công nghệ, linh kiện điện tử, xăng dầu, ô tô….

Định nghĩa về công ty xuất nhập khẩu

Dựa theo định nghĩa về hoạt động xuất nhập khẩu thì công ty xuất nhập khẩu tại tphcm chính là những tổ chức kinh doanh các hoạt động có liên quan tới hoạt động xuất động khẩu. 

Hoạt động chủ yếu của các công ty xuất nhập khẩu chính là bán hàng hóa giữa các doanh nghiệp của các quốc gia. Những công ty này có thể nhập tất cả các loại nguyên phụ liệu từ tất cả các nước trên thế giới mà không bị chi phối bởi các chi phí nhân công hay mẫu mã. 

Công ty xuất nhập khẩu tại tphcm 2

Xuất nhập khẩu là hoạt động mua bán giữa các quốc gia

Hiện nay cả 2 hình thức xuất khẩu và nhập khẩu đều tồn tại dưới 2 dạng là trực tiếp và gián tiếp. Bởi mỗi quốc gia đều có những sản phẩm đặc trưng của nước mình. Nên các nước đều muốn xuất khẩu đặc sản trong nước và nhập về những thứ mà trong nước không có hoặc không sản xuất ta được.

Chính vì thế mà các công ty xuất nhập khẩu đóng một vai trò rất quan trọng đối với các nước. Nhờ có những công ty này mà hàng hóa trong nước đa dạng hơn, bù đắp được sự thiếu hụt về hàng hóa trên thị trường nội địa.

Hoạt động kinh doanh của các công ty xuất nhập khẩu

Dịch vụ xuất nhập khẩu hcm của các công ty xuất nhập khẩu bao gồm các hoạt động chính như sau:

 

 • Xuất khẩu:

 

 • Xuất kinh doanh: là hoạt động bán hàng giữa các quốc gia.
 • Xuất phi mậu dịch: là hoạt động xuất biếu, tặng, di chuyển tài sản ra nước ngoài.
 • Xuất gia công: là hoạt động xuất thành phẩm cho các công ty thuê gia công. Trong đó công ty thuê gia công lại chính là đơn vị cung cấp nguyên vật liệu để sản xuất ra thành phẩm đó.
Công ty xuất nhập khẩu tại tphcm 3

Công ty xuất nhập khẩu lưu thông hàng hóa giữa các quốc gia

 • Sản xuất xuất khẩu: là xuất hàng do chính đơn vị sản xuất không liên quan tới bất cứ đơn vị nào.
 • Tạm xuất – tái nhập: là hình thức xuất hàng hóa, nguyên phụ liệu trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đó sẽ tiến hành nhập lại hoặc nếu không nhập lại thì phải chuyển đổi mục đích sử dụng.
 • Xuất khẩu tại chỗ: là hoạt động mua bán giữa các doanh nghiệp chế xuất với nhau nhưng người nhận hàng sẽ là một đơn vị khác cho người mua nước ngoài chỉ định. 

 

 • Nhập khẩu:

 

 • Nhập kinh doanh: là hoạt động mua hàng từ nước ngoài vào Việt Nam nhằm mục đích sinh lời.
 • Nhập phi mậu dịch: là hình thức nhập hàng được biếu tặng, hàng mẫu, di chuyển tài sản.
 • Tạm nhập – tái xuất: cũng là hình thức tạm nhập và tái xuất trong khoảng thời gian quy định. Trường hợp không tái xuất được thì phải chuyển đổi mục đích sử dụng.
Công ty xuất nhập khẩu tại tphcm 4

Xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài để tăng doanh thu

 • Nhập gia công: là hoạt động nhập nguyên phụ liệu từ chính đơn vị thuê gia công.
 • Nhập sản xuất: là nhập nguyên phụ liệu từ bất kỳ doanh nghiệp nước ngoài nào mà không bị chi phối bởi chi phí nhân công, mẫu mã.

Một số thuật ngữ chuyên môn trong ngành xuất nhập khẩu

Bên cạnh những khái niệm về hoạt động xuất nhập khẩu còn có rất nhiều thuật ngữ chuyên môn thường sử dụng. Các bạn nên hiểu rõ những thuật ngữ này để quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa không bị gián đoạn. Dưới đây là một số thuật ngữ chuyên môn xuất nhập khẩu cơ bản như:

 • Incoterms: là tên viết tắt của bộ quy tắc thương mại quốc tế International Commerce Terms. Nội dung quy tắc này bao gồm các quy định về hoạt động giao thương hàng hóa với nước ngoài.
 • Xuất khẩu tại chỗ: đây là hình thức xuất khẩu hàng hóa tại Việt Nam nhưng lại thông qua một đơn vị khác do người mua ở nước ngoài chỉ định. Các doanh nghiệp Việt Nam chỉ trực tiếp sản xuất không cần phải liên hệ các mối nước ngoài.
 • UCP: là tên viết tắt của cụm từ “ The Uniform Custom and Practice for Documentary Credits” Đây là bộ quy tắc về thực hành thống nhất tín dụng chứng từ.

Bật mí công ty xuất nhập khẩu tại tphcm đảm bảo uy tín, chất lượng

Nhằm đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa lớn trên thị trường đã có rất nhiều công ty xuất nhập khẩu tại tphcm mọc lên không ngừng. Một trong số đó phải kể đến Fan. Đây là một trong những công ty dịch vụ xuất nhập khẩu tại tphcm đảm bảo uy tín và chất lượng. 

Công ty xuất nhập khẩu tại tphcm 3

Nhập khẩu hàng hóa để đáp ứng nhu cầu sử dụng và sản xuất trong nước

Fan chuyên cung cấp các dịch vụ có liên quan tới hoạt động xuất nhập khẩu như: ủy thác nhập khẩu, hỗ trợ dịch vụ khai báo hải quan, dịch vụ kho bãi và vận tải trong nước. Hỗ trợ xin giấy phép đối với một số mặt hàng đặc biệt.

Đến với chúng tôi các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của dịch vụ. Bởi đội ngũ nhân viên của chúng tôi đều là những người giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Đặc biệt là tinh thần nhiệt huyết luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình về từng dịch vụ cụ thể cho khách hàng.

Quá trình vận chuyển hàng hóa luôn được theo sát và kiểm soát chất lượng từng lô hàng một. Đảm bảo tiến độ giao hàng cho khách sớm nhất có thể. Chúng tôi tự tin có thể xử lý được mọi vấn đề có liên quan tới thủ tục pháp lý. Nhất là đối với những lô hàng đặc biệt thuộc hàng quản lý cần phải xin giấy phép.

Tổng kết

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc liên quan tới dịch vụ xuất nhập khẩu của công ty. Các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0909.442.371. Fan hoạt động theo đúng tôn chỉ khách hàng là Bạn. Luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trong mỗi chuyến hàng.