Bạn muốn tìm một công ty cung cấp dịch vụ logistics trọn gói để thông quan cho lô hàng của mình? Thế nhưng lại chưa biết lựa chọn đơn vị nào uy tín có giá ưu đãi? Bạn cũng muốn hiểu rõ hơn về dịch vụ này và cách thuê trọn gói như thế nào? Đừng lo, hãy dành thời gian tham khảo bài viết sau đây để có được những thông tin chi tiết.

Dịch vụ logistics trọn gói là gì?

Dịch vụ logistics trọn gói 3

Dịch vụ logistics xúc tiến thương mại, thương thảo quốc tế

Đây là một dịch vụ xúc tiến thương mại, thương thảo với quốc tế. Những thủ tục đăng ký, kiểm tra với các cơ quan như xin giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu, kiểm dịch, phun trùng, công bố, đăng kiểm,… Tất cả những vấn đề này sẽ được Options Logistics hỗ trợ bạn hoặc bạn có thể ủy thác để làm dịch vụ này.

Những mục bao gồm trong dịch vụ logistic

Dịch vụ logistics Việt Nam đã bao gồm tất cả những nghiệp vụ và chi phí. Việc của chủ hàng là cung cấp chứng từ, ký đóng dấu rồi nhận hàng thôi. Còn lại, không phải tự làm thêm bất cứ điều gì hay chi phí gì khác. Ngoài ra, những dịch vụ này còn kiêm luôn việc vận chuyển hàng về kho cho bạn. 

Dịch vụ logistics trọn gói 4

Dịch vụ hỗ trợ vận chuyển từ A-Z

Với những mặt hàng khác nhau thì các hạng mục ở đây cũng có sự khác nhau. Chẳng hạn như những lô hàng dễ thông quan thì đơn giản, ít thủ tục thủ tục và ít thời gian. Tuy nhiên với những lô hàng khó như gạch, phế liệu, phân bón, mỹ phẩm, bia, rượu thường rủi ro cho nhà nước thì sẽ phải nhiều mục và thời gian hơn.

Đặc điểm của dịch vụ logistics trọn gói

Dịch vụ logistics trọn gói 2

Logistics trọn gói có những đặc điểm gì?

Logistics là tổng hợp các hoạt động doanh nghiệp dựa trên 3 khía cạnh: sinh tồn, hoạt động và hệ thống:

Logistics sinh tồn

Đúng như tên gọi của nó xuất phát từ bản năng sinh tồn bằng cách đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của con người. Chẳng hạn như: cần gì, cần bao nhiêu, khi nào cần và cần ở đâu? 

Logistics hoạt động

Đây là bước phát triển mới của logistics sinh tồn gắn liền với quá trình và hệ thống sản xuất các sản phẩm. Đây là phần quan trọng liên quan tới quá trình vận động và lưu kho của nguyên liệu đầu vào, đi qua và đi ra khỏi doanh nghiệp. Sau đó thâm nhập vào các kênh phân phối trước khi đi đến tay người dùng.

Logistics hệ thống 

Phần này giúp ích cho việc duy trì hệ thống hoạt động gồm có máy móc thiết bị, nguồn nhân lực, công nghệ, cơ sở hạ tầng.

Logistics hỗ trợ toàn bộ quá trình hoạt động cho các doanh nghiệp. Kể cả khi sản phẩm đã ra khỏi dây chuyền sản xuất và tới tay người dùng. Doanh nghiệp có thể kết hợp các yếu tố logistics với nhau tùy theo yêu cầu. Ngoài ra nó còn hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp nhờ quản lý di chuyển và lưu trữ nguyên vật liệu rồi bán thành phẩm.

Vai trò quan trọng của dịch vụ logistics ở Việt Nam

Dịch vụ logistics trọn gói

Dịch vụ logistics quan trọng như thế nào ở Việt Nam?

Sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ thương mại làm cho nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa trở nên bùng nổ. Điều này cũng khiến cho logistics trở thành một dịch vụ có vai trò vô cùng quan trọng:

– Là công cụ liên kết những hoạt động mang tính giá trị toàn cầu. Chẳng hạn như: cung cấp, sản xuất, lưu thông, mở rộng,…

– Khi thị trường phát triển về công nghệ mà việc mở cửa thị trường tại Việt Nam đang chậm phát triển. Khi đó, logistics được các nhà quản lý coi như một phương tiện để liên kết các lĩnh vực lại với nhau. Nó thực sự hữu dụng về thời gian và địa điểm cho công cuộc hoạt động của doanh nghiệp.

– Đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa quy trình vận chuyển từ khâu đầu vào nguyên vật liệu, phụ kiện cho tới sản phẩm cuối cùng.

– Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp có thể quyết định chính xác những hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Dịch vụ logistics trọn gói đóng vai trò quan trọng để đảm bảo về yếu tố thời gian và địa điểm.

Công ty dịch vụ logistics – Fan Logistics

Mục tiêu của chúng tôi chính là mang đến cho các nhà xuất nhập khẩu Việt Nam một giải pháp logistics đầy tính hữu dụng. Fan Logistics đã không ngừng trưởng thành và phát triển ngành Logistics ở Việt Nam. 

Fan Logistics cung cấp dịch vụ logistics trọn gói về  vận tải, giao nhận hàng hoá trọn gói, giải quyết những công việc, thủ tục liên quan đến hàng hoá. Chúng tôi nhận đóng gói, dán nhãn, giao nhận hàng, xếp dỡ, lưu kho,… Những dịch vụ vận tải hoạt động 24/24 với đầy đủ các phương tiện vận chuyển. Các loại xe mui bạt, xe thùng kín, xe đông lạnh từ 4 -8 tấn. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của khách hàng.

Các quy trình hoạt động của dịch vụ logistics trọn gói

Nếu quý doanh nghiệp đang muốn làm các thủ tục thông quan cho lô hàng. Hãy tham khảo quy trình xuất nhập khẩu trọn gói của Fan Logistics. 

Quy trình dịch vụ logistics

– Xin giấy phép xuất nhập khẩu cho mặt hàng muốn vận chuyển của doanh nghiệp.

– Tiến hành thanh toán quốc tế mở L/C, TT…

– Tiến hành theo dõi sát sao các lô hàng từ lúc đến cho tới lúc đi.

– Đặt Container, Booking tàu cho hàng xuất khẩu hoặc nhập khẩu nhanh chóng.

– Dịch vụ thẩm định giá, tính chính xác các loại thuế để tổng hợp và thông báo.

– Chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục hải quan đạt chuẩn quy định.

– Chuẩn bị những thủ tục đăng kiểm, test chất lượng, giám định,…

– Thông quan, vận chuyển hàng hóa tới kho đúng theo yêu cầu.

Quy trình thực hiện bên phía khách hàng

Để cho khách hàng luôn cảm thấy thoải mái khi hợp tác, chúng tôi tuân theo quy trình phục vụ vừa đơn giản, nhanh chóng lại vừa chuyên nghiệp:

– Fan Logistics gửi báo giá rồi thảo luận và thống nhất với khách hàng.

– Khách hàng gửi file những giấy tờ cần thiết qua email tới chúng tôi.

– Dịch vụ sẽ kiểm tra sơ bộ và tư vấn tới khách hàng. Sau đó điều chỉnh những nội dung chưa chính xác trên các giấy từ để thuận lợi hơn khi làm thủ tục.

– Dịch vụ sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ bản chính hay bản chụp.

– Fan Logistics sẽ tiến hành chuyển tờ khai hải quan, bộ hồ sơ, nộp cho chi cục hải quan.

– Theo dõi tiến độ của hồ sơ cho đến khi hoàn thành việc thông quan.

Những quy trình trên sẽ khiến công việc của hai bên được suôn sẻ hơn. Nếu một trong hai bên delay thời gian cung cấp thông tin thì sẽ rất khó làm việc. Vì thế, khi cả bên khách hàng và dịch vụ của chúng tôi cùng hợp tác thì lô hàng sẽ nhanh chóng được đưa về kho hơn.

Báo giá dịch vụ logistics như thế nào?

Biết rằng các doanh nghiệp đều cần biết chính xác về giá thành dịch vụ logistics trọn gói. Thế nhưng dịch vụ của chúng tôi và hầu hết các công ty logistics khác đều không thể làm như vậy được.

Lý do là bởi vì ở giai đoạn đầu báo giá, chưa thế nhận được đầy đủ thông tin chủ hàng cung cấp. Chúng tôi không thể xác định được có phát sinh nghiệp vụ hay không. Nếu như muốn biết chính xác thì cần nhiều thời gian tìm hiểu rồi mới báo giá cho khách hàng.

Thay vì báo giá trọn gói tổng là bao nhiêu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá chi tiết. Báo giá cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ gồm những gì, liệt kê những chi phí cần chuẩn bị. Nếu phát sinh thêm thì dự kiến là hết bao nhiêu và sẽ có những văn bản giấy tờ chứng minh rõ ràng.

Điều này không những hài hòa lợi ích cho cả 2 bên. Nó còn khiến bạn tin tưởng vào người làm dịch vụ hơn.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ logistics trọn gói. Fan Logistic rất mong được hỗ trợ bạn trong việc vận chuyển hàng hóa.