Quy trình và thủ tục xuất hàng lẻ đường biển (LCL)

Với nhu cầu gửi hàng lẻ, vận chuyển hàng lẻ bằng đường biển ngày một tăng, fanlogistic xin gửi đến Quý bạn đọc bài viết chi tiết về

 • Quy trình xuất hàng lẻ (LCL) vào kho CFS Cát Lái, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hồ sơ, chứng từ liên quan để gửi hàng lẻ (LCL) vào kho CFS Cát Lái

Hồ sơ xuất hàng lẻ (LCL) vào kho – Cát lái

-Tờ khai xuất khẩu đã thông quan: 02 bản (trang đầu)

– Danh sách mã vạch: 01 bản

– Booking, phiếu tải trọng, phiếu nhập kho:, phiếu tải: 01 bản

Các bước thực hiện xuất hàng

Bước 1: Đăng ký phiếu tiếp nhập kho, phiếu tải trọng

Vào phòng thương vụ kho ở cổng C – Cát lái nộp 2 booking (trên booking điền đầy đủ thông tin tên cty, địa chỉ, MST, số xe chở hàng, số kiện – số kg, số P/O….) để in Phiếu tiếp nhận nhập kho, phiếu tải và mark có mã vạch để dán vào kiện hàng.
Nhận lại phiếu yêu cầu nhập kho, phiếu tải trọng, phiếu quét mã vạch hàng hóa.

Từ ngày 01/7/2022, chính thức triển khai chương trình làm hàng online trên cổng giao dịch điện tử (eWMS) đối với hàng xuất khẩu qua kho CFS Tân Cảng – Cát Lái.
Từ ngày 15/7/2022, ngưng hoàn toàn việc làm thủ tục giao hàng hàng bằng chứng từ gửi qua Email hoặc làm thủ tục trực tiếp tại quầy đối với hàng xuất khẩu qua kho CFS Tân Cảng – Cát Lái.

 

                                                                         Phiếu tải trong, phiếu nhập kho

Bước 2: Đăng ký tải

Nếu xe tải lần đầu vào cảng Cát lái thì phải cung cấp Sổ đăng kiểm để thương vụ nhập máy. Sổ đăng kiểm còn trong hạn qui định.

Sau khi xong bước này thì thông báo cho tài xế số cửa nhập kho hàng xuất cát lái (Số cửa ghi trên phiếu) và yêu cầu tài xế xe tải đánh xe vào (Lúc này mới vào cổng được nha, vì sau khi làm phiếu thì số xe sẽ được lưu trên hệ thống của cảng. Lúc đó, cổng cảng mới bấm giờ và cho xe hàng vào).

Bước 3: Nhập hàng vào kho

Cho xe tải vào đậu trước cửa kho. Yêu cầu bốc xếp và xe nâng xuống hàng và mang vào cửa kho. Khi giao hàng lẻ xong, đưa phiếu tải trọng cho tài xế lái xe về và nộp phiếu trọng tải cho nhân viên cổng bấm giờ ra.

Khi hàng lẻ được giao tại cửa kho. Chủ hàng cùng thủ kho hàng kiểm tra hàng hóa, kiểm tra khối lượng thực tế, xác nhận hàng hóa thực nhập, khối lượng thực nhập, tình trạng hàng hóa trước khi vào kho.

Thủ kho sẽ tiến hành đo Dài x Rộng x Cao của toàn bộ lô hàng đã chất lên pallet và dán shipping mark có mã vạch vào pallet hàng sau đó cho nhập kho.

Khi hàng đã vào đủ Quản lý kho sẽ ghi kích thước của từng pallet và tính số CBM vào 1 tờ booking, tờ booking còn lại sẽ xác nhận số kiện và đóng dấu tên vào. Sau đó trả lại cho chủ hàng 2 tờ booking có xác nhận của thủ kho và Phiếu yêu cầu nhập kho.

Lưu ý: hướng dẫn tài xế đưa hàng vào đúng số cửa được đánh trên phiếu, shipping mark trên phiếu nhập kho phải khớp với nội dung shipping mark tem trên thùng hàng

Shipping mark  hàng xuất Taiwan nhập kho 01

Bước 4: Thanh lý tờ khai hải quan

Mang bộ hồ sơ xuất hàng lẻ – LCL đi thanh lý gồm: 2 mã vạch, 2 tờ khai xuất khẩu, 2 booking (trong đó có 1 booking ghi kích thước và số CBM) và Phiếu tiếp nhận nhập kho mang xuống HQGS kho để thanh lý.

 • Trình tự xếp hồ sơ:
  – Hồ sơ hải quan lưu:
   Mã vạch, Booking đã có xác nhận của kho
  – Hồ sơ kho lưu: 
  Tờ khai HQ, Booking chính
  – Doanh nghiệp lưu: 
  Mã vạch, Tờ khai HQ

Bước 5: In biên bản nhập kho CFS Xuất hàng lẻ đường biển (LCL)

Nộp hồ sơ cho bộ phận nhập kho: 01 booking có ghi kích thước & CBM, Phiếu tiếp nhận nhập kho, tờ khai và mã vạch để in Biên bản nhập kho CFS xuất.

Biên bản nhập kho CFS xuất

FAN VN TRADING CO., LTD
Địa chỉ ĐKKD và VP tại Đồng Nai: 173 Đường số 3, KDC Hố Nai, X. Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai

Địa chỉ VP tại Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà Riverside , Quận 4, TP HCM

Website: www.fanlogistic.vn | Email: fanvn.info2018@gmail.com

Hotline: Ms. Lý 0909442371 – 0937.96.61.61