Hôm nay mình sẽ chia sẽ với các bạn về thủ tục nhập khẩu palang điện, mặt hàng này và các mặt hàng xích kéo tay , tời nâng điện( tời nâng cửa cuốn bằng điện) đều giống nhau nên mình chỉ hướng dẫn 1 mặt hàng này các mặt hàng kia các bạn cũng làm thủ tục tương tự nhé. Về chính sách nhập khẩu hàng này thì có gì khó khăn? Cần phải làm thủ tục hải quan như thế nào? Đây là những câu hỏi mà ai cũng thường hỏi khi muốn nhập khẩu một mặt hàng nào đó phải không?

  Đầu tiên phải nói đến HS code và thuế nhập khẩu Palang điện, tời điện:

Các bạn tham khảo nhóm 8425 cho mặt hàng palng điện, tời điện và mặt hàng này sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi là 0% và VAT là 10%.

Quy trình để làm thủ tục hải quan nhập khẩu palang điện, tời điện gồm:

1.Làm kiểm tra chất lượng( đăng ký với Bộ lao động thương binh xã hội)

2. Làm hơp quy cho palang điện, tời điện.

3 Làm thủ  tục hải quan cho lô làng.

Về chính  sách nhập khẩu mặt hàng này thì cũng không có gì khó khăn, hàng mới hay hàng cũ thì đều có thể nhập khẩu về được.

thủ tục nhập khẩu palang điện tời điện 1

 

Thủ tục nhập khẩu có gì khó khăn? Chứng từ cần chuẩn bị như thế nào?

Hiện nay các mặt hàng trên( palang điện, xích kéo tay, tời điện) hay cụ thể là palang điện thuộc quản lý của bộ lao động thương binh xã hội. Do đó theo thông tư 22/2018/ TT-BLĐTBXH thì khi nhập khẩu phải đăng ký kiểm tra chất lượng và làm hợp quy sản phẩm trước khi thông quan cho lô hàng của mình. (thời gian hơi lâu nhé)

Vậy làm bước nào trước, và giấy tờ thế nào?

Các bạn đọc thông tư thì cũng có thể hiểu, đương nhiên là đăng ký kiểm tra chất lượng với Bộ lao động thương binh xã hội trước. Các chứng từ cần là đăng ký gồm: Hợp đồng, invoice, packing list, catalog sản phẩm, chứng nhận xuất xứ (C/O) và đơn đăng ký với Bộ ao động thương binh xã hội.

==> Thời gian đăng ký sau 01 ngày sẽ có giấy đăng ký.

Hợp quy palang điện, tời nâng điện như thế nào?

Đồng thời với việc đăng ký kiểm tra chất lượng cho palang điện các bạn cũng chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ tương tự để làm hợp quy: Hợp đồng, invoice, packing list, catalog sản phẩm, chứng nhận xuất xứ, giấy đăng ký làm hợp quy cho sản phẩm và thêm nhãn phụ.

==> thời gian làm tầm 10 ngày sẽ có kết quả. Vì bên hợp quy còn cho cán bộ đến kho của các bạn để kiểm tra hàng thực tế palang của bạn có thông số kỹ thuật đúng như trên chứng từ hay không.

thủ tục nhập khẩu palang điện tời điện 3

Đăng ký hợp quy xong thì tiến hàng mở tờ khai cho lô hàng. Các chứng từ quen thuộc cần chuẩn bị gồm: tờ khai nhập khẩu, invoice, packing list, catalog sản phẩm, chứng nhận xuất xứ và đơn đăng ký kiểm tra chất lượng.

Sau khi làm thủ tục hải quan xong là các bạn có thể tạm đưa hàng về kho bảo quản được rồi và chờ kết quả hợp quy.

Khi có kết quả hợp quy của palang điện, tời điện các bạn đem hồ sơ lên bổ sung cho Bộ lao động để lấy chứng thư, rồi đem đi bổ sung cho hải quan là có thể thông quan lô hàng.