Dịch vụ tư vấn xuất khẩu hàng hóa giúp doanh nghiệp xuất khẩu các đơn hàng thuận lợi, hạn chế tối đa các vấn đề tắc nghẽn hàng hóa. Đặc biệt, tư vấn xuất khẩu hàng hóa đầy đủ quy trình theo yêu cầu pháp lý mà vẫn đảm bảo tiến độ vận chuyển cho doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu quy trình tư vấn xuất khẩu hàng hóa dưới đây. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn xuất khẩu hàng hóa

Với mật độ hàng hóa lưu thông trong và ngoài nước ngày càng cao, dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa là một trong những giải pháp giúp tinh gọn quy trình và rút ngắn thời gian vận chuyển cho các đơn vị kinh doanh. 

Dịch vụ tư vấn xuất khẩu hàng hóa

Vì sao cần tư vấn xuất nhập khẩu hàng hóa

Tiết kiệm thời gian

Dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa chuyên nghiệp đảm bảo tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Đơn vị có kinh nghiệm tư vấn quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ lựa chọn và xử lý xuất nhập khẩu tinh gọn nhất cho đơn vị kinh doanh. 

Dịch vụ tư vấn xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ giúp doanh nghiệp không mất thời gian tìm hiểu giấy tờ, chuẩn bị thủ tục xuất nhập khẩu. Đặc biệt, với kinh nghiệm chuyên nhiều năm trong làm dịch vụ xuất nhập khẩu, đơn vị tư vấn sẽ biết cách “lách” và có những “ngách” riêng giúp hàng hóa lưu thông thuận lợi, nhanh chóng. 

Đảm bảo an toàn cho hàng hóa

So với việc cá nhân tự thực hiện quy trình xuất nhập khẩu và tự tìm hiểu dịch vụ xuất nhập khẩu, việc có đơn vị tư vấn chuyên nghiệp sẽ đảm bảo hơn rất nhiều. Luật định mới về quy định xuất nhập khẩu sẽ được cập nhật liên tục đến khách hàng. Quy định xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ đảm bảo cho đơn hàng được vận chuyển an toàn tuyệt đối. 

Từ khâu đóng hàng đến vận chuyển và kiểm tra hải quan đều không bị ùn ứ gây mất thời gian. Hàng hóa được tư vấn về cách đóng bọc và bốc xếp hàng để đảm bảo tiêu chuẩn và được phê duyệt vận chuyển sớm theo yêu cầu. 

Quy cách đóng và bốc xếp tiêu chuẩn cũng giúp bảo vệ hàng hóa toàn diện, hạn chế tối đa vấn đề hư hỏng do va chạm. 

Dịch vụ tư vấn xuất khẩu hàng hóa 3

Làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa nhanh chóng

Tiết kiệm hiệu quả chi phí đầu tư cho vận tải hàng hóa

Tư vấn xuất nhập khẩu hàng hóa giúp tiết kiệm hiệu quả chi phí kinh doanh. Việc tư vấn xuất nhập khẩu mang đến trải nghiệm sử dụng toàn diện cho đơn vị kinh doanh. 

  • Không mất thời gian tìm hiểu quy trình. 
  • Tiết kiệm chi phí trong thời gian chuẩn bị hồ sơ xuất nhập khẩu (nếu chuẩn bị không đủ các hồ sơ xuất nhập khẩu theo yêu cầu, đơn hàng của bạn có thể dễ dàng bị loại bỏ hoặc yêu cầu làm lại hồ sơ).
  • Đơn vị có kinh nghiệm sẽ lựa chọn hướng đi an toàn và tiết kiệm nhất cho mỗi đơn hàng. Từ chi phí vận chuyển đến chi phí hải quan đều được tối ưu. 

Như vậy, dịch vụ tư vấn xuất khẩu hàng hóa có vai trò đặc biệt trong hỗ trợ thúc đẩy hoạt động nhập khẩu tiết kiệm chi phí, đảm bảo tiến độ. 

Nội dung dịch vụ tư vấn xuất khẩu hàng hóa bao gồm những gì?

Quy trình tư vấn xuất nhập khẩu bao gồm rất nhiều nội dung đa dạng. Tùy thuộc vào tình trạng hàng hóa và yêu cầu về xuất khẩu hàng hóa mà các nội dung tư vấn sẽ được cung cấp đầy đủ nhất.

Dịch vụ tư vấn xuất khẩu hàng hóa 2

Tư vấn giải pháp vận chuyển hàng hóa tiêu chuẩn

Tư vấn về chứng từ và giấy phép xuất khẩu hàng hóa

Chứng từ và hồ sơ xuất khẩu hàng hóa là yêu cầu cơ bản để các chuyến hàng được xuất khẩu. Chứng từ bao gồm đầy đủ các giấy tờ xác nhận về tính minh bạch của mặt hàng vận chuyển và xác định số lượng hàng hóa vận chuyển theo yêu cầu. 

  • Về chứng từ: bộ chứng từ xuất khẩu hàng hóa sẽ được chuẩn bị theo luật định. Tuy nhiên, mỗi thời điểm khác nhau, quy định về chứng từ cần thiết sẽ khác nhau. Do đó, đơn vị tư vấn sẽ giúp bạn chuẩn bị chứng từ đầy đu và chính xác nhất theo thời điểm. Điều này giúp tiết kiệm thời gian chờ duyệt đơn hàng tại các cảng hải quan, đơn hàng vận chuyển đảm bảo đi nhanh chóng. 
  • Về hồ sơ pháp lý và giấy phép: Tư vấn về hồ sơ pháp lý và giấy phép xuất khẩu sẽ khác nhau với từng loại mặt hàng. Với mặt hàng doanh nghiệp yêu cầu, đơn vị sẽ cung cấp bộ hồ sơ pháp lý và giấy phép đúng quy chuẩn. 
Dịch vụ tư vấn xuất khẩu hàng hóa 5

Đảm bảo thủ tục hải quan, lưu thông hàng hóa hiệu quả.

Tư vấn thủ tục hải quan 

Tư vấn xuất khẩu không thể thiếu các nội dung về thủ tục hải quan. Nội dung thủ tục hải quan bao gồm đầy đủ: quy trình xuất trình giấy tờ và phê duyệt giấy tờ, chứng từ. Nhân viên tư vấn sẽ cung cấp thông tin về:

  • Cách chuẩn bị và sắp xếp chứng từ hải quan phù hợp. 
  • Phương thức khai báo hải quan hiệu quả, cách khai báo đảm bảo hàng hóa đi nhanh, giảm thiểu rủi ro.
  • Cách rút ngắn, cắt bớt các bước không cần thiết cho từng nghành hàng trong xử lý thủ tục hải quan để tiết kiệm chi phí. 

Đây là nội dung dịch vụ tư vấn xuất khẩu hàng hóa quan trọng mà mọi đơn vị doanh nghiệp cần phải cập nhật. Tư vấn thủ tục hải quan đầy đủ, đảm bảo tiến độ hàng hóa lưu thông hiệu quả. 

Tư vấn giải pháp Logistic 

Dịch vụ tư vấn xuất khẩu không thể bỏ qua nội dung về tư vấn giải pháp logistic, giải pháp vận chuyển tối ưu. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một lựa chọn phương tiện vận chuyển khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo được tính phù hợp và tối giản được các chi phí đầu tư, đơn vị tư vấn sẽ giúp doanh nghiệp hoạch định lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp. 

Đơn vị tư vấn giải pháp logistic sẽ đảm bảo hàng hóa được chuyển đi với phương thức đảm bảo phù hợp nhất. Mỗi loại hàng hóa sẽ có những hình thức vận chuyển ưu tiên khác nhau. 

Với nội dung dịch vụ tư vấn xuất khẩu hàng hóa trọn gói, đơn vị kinh doanh sẽ đảm bảo được tiết kiệm tối đa chi phí và hiệu quả trong vận chuyển hàng hóa. 

Vậy, liên hệ đơn vị hỗ trợ dịch vụ tư vấn xuất khẩu hàng hóa ở đâu? Tham khảo thông tin dưới đây. 

Dịch vụ tư vấn xuất khẩu hàng hóa 4

Thúc đầy quy trình giao – nhận hàng nhanh chóng

Đơn vị hỗ trợ tư vấn xuất – nhập khẩu hàng hóa chuyên nghiệp

FAN là đơn vị uy tín trong cung cấp giải pháp xuất khẩu hàng hóa và tư vấn xuất khẩu hàng hóa chuyên nghiệp. Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong tiếp nhận các dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa đa ngành nghề. 

Tư vấn đảm bảo theo thông tin cập nhật nhất

Nhân viên tư vấn dịch vụ là người nắm rõ luật về xuất nhập khẩu hàng hóa. Nhân viên cập nhật liên tục các thay đổi về yêu cầu luật định xuất khẩu hàng hóa. 

Do đó, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ và tư vấn các thông tin sát nhất về luật xuất nhập khẩu tại thời điểm thực hiện xuất khẩu. Ngoài ra, các vấn đề về hồ sơ pháp lý cũng được tư vấn và giải thích cặn kẽ. Nếu đơn vị, doanh nghiệp không có thời gian chuẩn bị, có thể yêu cầu công ty trực tiếp xử lý và chuẩn bị hỗ trợ thủ tục hải quan, thủ tục xuất khẩu. 

Chi phí tư vấn hợp lý – trực tiếp hỗ trợ tận tình 

FAN nhận tư vấn giải pháp xuất nhập khẩu và logistic với mức chi phí vô cùng hấp dẫn. Các doanh nghiệp so với việc tư tìm hiểu các yêu cầu thì nhận tư vấn từ FAN sẽ tiết kiệm được 80% thời gian thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu. 

Đặc biệt, không chỉ tư vấn dịch vụ, đơn vị còn cam kết cung cấp trải nghiệm tối ưu đến từng khách hàng. FAN có thể trực tiếp hỗ trợ dịch vụ vận chuyển và cung cấp các giải pháp vận tải đa dạng theo yêu cầu.

Hệ thống nhân sự lớn, vận hành chuyên nghiệp đảm bảo hỗ trợ xuất nhập khẩu hàng hóa thuận lợi và nhanh chóng nhất. 

Liên hệ FAN để được hỗ trợ dịch vụ tư vấn xuất khẩu hàng hóa chuyên nghiệp, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.